Y học cổ truyền
Duyệt Y học cổ truyền theo Chủ đề "Đông y"
- Tài liệuĐông y trị ung thư(Phương Đông, 2013) Viện Y Dược học dân tộc Việt Nam; Trần Văn KỳGiới thiệu đại cương về bệnh ung thư; đông y có thể điều trị một số bệnh ung thư hay gặp; giới thiệu một số bài thuốc kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư có kết quả lâm sàng.
- Tài liệuHọc châm cứu bằng hình ảnh (Tái bản lần thứ nhất)(Thuận Hóa, 2011) Lê Quý NgưuSách được chia làm 4 phần, gồm: Phương pháp xác định huyệt; Cách điểm huyệt của 12 kinh chính và hai mạch Nhâm, Đốc; Cách điểm huyệt thường dùng ngoài đường kinh chính ở đầu, mặt, cổ, gáy, ngực, bụng, lưng, chân, tay; Đưa ra một số bệnh thường thấy có thể dùng châm cứu để trị liệu.
- Tài liệuKho tàng bài thuốc bí truyền của đông y (Tái bản lần thứ nhất)(Văn hóa dân tộc, 2007) Văn Nhạc (Ch.b.); Nguyễn Thiên Quyến dịchSách bao gồm 350 chứng bệnh khác nhau với 600 bài thuốc bí truyền từ xưa đến nay được chia ra theo Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Phụ khoa; có những khoa riêng chữa về Tai - Mũi - Họng, Răng, Mắt, bệnh ngoài da, bệnh lạ và bệnh khó...
- Tài liệuNhững bài thuốc gia truyền chữa bệnh cho mọi lứa tuổi(Y học, 2008) Âu Anh KhâmCuốn sách "Những bài thuốc gia truyền chữa bệnh cho mọi lứa tuổi” có nội dung phong phú, đơn giản, dễ hiểu, tính thực dụng rất cao. Cuốn sách đề cập đến cách phòng bệnh, chữa bệnh bằng ăn uống hàng ngày tác dụng để phòng bệnh, chữa bệnh, bồi dưỡng sức khỏe, chống lão hóa, giúp con người tươi trẻ mãi. Vừa là thuốc chữa bệnh, phòng bệnh vừa là món ăn thường ngày, tiện lợi đôi đường. Cuốn sách gồm: - Trên 200 bài thuốc đơn giản rút ra từ kinh nghiệm dân gian, những bài thuốc gia truyền để phòng và chữa gần 200 bệnh khác nhau. - Trên 400 món ăn thuộc loại nên ăn và nên kiêng, để bồi dưỡng cơ thể, chữa bệnh. - Gồm 400 bài thuốc bổ, quí thuộc các loại thức ăn bổ, thuốc bổ. Chủ yếu là những món ăn giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng kéo dài tuổi thọ và những vị thuốc vừa dùng làm thuốc bổ vừa dùng chế biến thành món ăn ngon.