Dinh dưỡng

3 ấn phẩm có sẵn

Những tài liệu tải lên gần đây

Đang hiển thị 1 - 3 của tổng số 3 kết quả
Hiển thị
  • Tài liệu
    Thức ăn quyết định số phận của bạn
    (Văn hóa Thông tin, 2011) Namboku Mizuno (Ch.b.); Dịch: Nguyễn Trường Thư, Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Trung...
    Cuốn sách “Thức Ăn Quyết Định Số Phận Của Bạn” của tác giả Namboku Mizuno biên soạn nhằm giáo dục con người thông qua thức ăn đã và sẽ là con đường và mục đích của hệ thống giáo dục toàn cầu bắt đầu từ nền minh triết cổ đại của người Việt cổ – “học ăn” được soi sáng bởi pháp Thiền nguyên thuỷ (Vipassana – Minh sát tuệ) của Đức Phật, vì chính điều này đã được ghi lại trong kinh điển nguyên thủy của Phật giáo. Cuốn sách này gồm hai phần: Phần đầu là nguyên văn những gì mà nhà Nhân tướng học nổi tiếng nhất Nhật Bản ghi lại phần hai gồm những sưu tập về ăn uống có liên quan mất thiết đối với số phận của con người theo ý kiến của tiên sinh Ohsawa, theo truyền thống của Phật giáo nguyên thuỷ, đại thừa và các truyền thống khác.
  • Tài liệu
    Dinh dưỡng thường thức trong gia đình
    (Chính trị quốc gia sự thật, 2022) Nguyễn Văn Tiến
    Nội dung cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản về bữa ăn hợp lý, đủ dinh dưỡng và chế độ dinh dưỡng chuyên biệt cho từng đối tượng để áp dụng, phòng ngừa bệnh tật trong các gia đình thông qua các bài viết như: vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình; giá trị của rau, quả trong bữa ăn gia đình; tác dụng của chất xơ với sức khỏe; những sai lầm khi giảm cân ở người thừa cân, béo phì; uống rượu, bia thế nào cho đúng?; lựa chọn thực phẩm an toàn với sức khỏe; bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn; ăn và nướng thực phẩm đúng cách để phòng độc hại cho sức khỏe; chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi; chế độ dinh dưỡng giúp nâng cao tầm vóc; chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ đang nuôi con bú; chế độ ăn uống hợp lý dự phòng và điều trị tăng huyết áp;... Cuốn sách còn có thêm phần phụ lục tóm tắt nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam.
  • Tài liệu
    Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam
    (Y học, 2007) Viện Dinh dưỡng - Bộ Y tế; Nguyễn Công Khẩn b.s.; Hà Thị Anh Đào b.s.; Nguyễn Thị Lâm b.s.
    Giới thiệu về bảng thành phần thực phẩm Việt Nam và một số nguyên tắc xây dựng bảng thành phần thực phẩm. Cung cấp thông số về thành phần dinh dưỡng của các nhóm thực phẩm như ngũ cốc; hạt, quả giàu đạm; dầu, mỡ, bơ; thịt và các sản phẩm chế biến; thuỷ sản; trứng; sữa; đồ hộp; gia vị; nước giải khát... cũng như thành phần các acid béo, acid amin và các chất khác trong 100g thực phẩm ăn được.